.

Call: 0915 265 267

yentamcaoviet@gmail.com

tiwtter.comyoutube.comfacebook.com
Tiếng Việt Tiếng Trung Tiếng Anh

7 YẾU TỐ ĐỂ NHÀ YẾN THÀNH CÔNG BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

tamcaoviet - 12/12/2018

* Yếu tố 1: Xác định vùng chim  và khảo sát

 

* Yếu tố 2: Chất lượng và độ lớn của âm thanh

* Yếu tố 3: Phòng chống thiên địch

* Yếu tố 4: Thiết kế nhà yến hợp lý

Thiết kế phân bố thông gió hợp lý, tạo được sự luân chuyển không khí trong lành vào nhà yến để nhà yến không tồn tử khí, kiểm soát được nhiệt ẩm, nhà yến không được quá lạnh cũng không được quá nóng. Nhiệt độ được cho là phù hợp trung bình khoảng 27-29 độ. 

 

Chính vì thế, thiết kế nhà yến cần chú ý: 

- Quản lý và phòng dịch bệnh thường xuyên.

Tuy nhiên nhưng lưu ý phòng ở không được quá sáng, ánh sáng thích hợp nhiều chuyên gia áp dụng là khoảng 0,02-0,2 lux. 

 

Âm thanh bị méo hay bể tiếng còn do thiết bị truyền tải âm thanh như: USB, dây loa, âmpli , chất lượng loa phát tiếng,..v.v.. Bộ giải mã âm thanh và định dạng âm thanh quan trọng là vì thế. 

Ngoài ra, người sử dụng (người chăm sóc) nhà yến cũng cần chú ý trong quá trình trông nom nhà yến. Không được tự ý can thiệp, điều chỉnh thiết bị âm thanh khi không nắm rõ về quy trình hoạt động của nó hoặc khi thiết bị vẫn đang hoạt động tốt. 

 

Hệ thống vận hành và theo dõi nhà yến càng tự động và thông minh càng tốt. Để dễ dàng cho việc quản lý và theo dõi thì nhà yến cần có hồ sơ và nhật ký chăm sóc quản lí nhà yến nhằm nắm rõ quá trình tăng đàn và các vấn đề liên quan đến hoạt động nhà yến.

 

Nhà yến nên có phòng kỹ thuật riêng biệt để khi vào quan sát, sửa chữa thiết bị cũng không làm ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của chim yến. Phòng kỹ thuật là nơi tập trung các "thiết bị đầu não" điều khiển toàn bộ hoạt động của các hệ thống thiết bị trong nhà yến. Phòng kỹ thuật nên được thiết kế rộng, thông thoáng, đủ ánh sáng. Phải có đồ bảo hộ, khẩu trang khi vào phòng kỹ thuật hay vào nhà yến. 

 

Trân Trọng.

 

By Leica

 
 

Tin tức liên quan