.

Call: 0915 265 267

yentamcaoviet@gmail.com

tiwtter.comyoutube.comfacebook.com
Tiếng Việt Tiếng Trung Tiếng Anh

Cách chọn thanh gỗ nhà yến tốt nhất

tamcaoviet - 11/10/2022

Đối với chim yến, các thanh gỗ này đóng vai trò như 1 chiếc giường, là nơi nghỉ ngơi sau 1 ngày dài tìm kiếm thức ăn. Đây cũng là chỗ dựa để xây dựng những chiếc tổ và sinh sản. Do đó, việc lựa chọn thanh gỗ làm tổ trong nhà yến ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thành bại của nhà yến. Và trong danh mục các thiết bị cho nhà yến, thanh gỗ nhà yến (thanh ván gỗ để yến làm tổ) là thiết bị có chi phí cao nhất, thời gian thi công lắp đặt thanh gỗ cũng chiếm nhiều nhất. Tầm Cao Việt chia sẽ một vài lưu ý khi chọn thanh gỗ nhà yến:

Những lưu ý khi chọn và lắp đặt thanh gỗ cho nhà yến.
Cách chọn gỗ nhà yến

1. Độ bền của thanh gỗ: Nuôi yến là quá trình lâu dài, do đó thanh gỗ nhà yến phải có độ bền cao ít nhất trên 10 -15 năm. Bởi nếu gỗ quá nhanh xuống cấp thì việc thay thế sẽ tốn kém và đặc biệt là ảnh hưởng đến quá trình dẫn dụ chim yến. 

2. Độ mềm: Chim yến không đậu được trên các cành cây, vật thể khác mà chúng sử dụng đôi chân để bám giá thể như: vách đá, bờ tường, thanh gỗ nhờ bộ móng chân dài và cứng. Do đó, khi chọn lựa loại thanh gỗ nhà yến cần phải có độ mềm vừa phải để chim có thể deo bám và nhả tổ.

3. Mùi gỗ: Theo các nghiên cứu, chim yến là loài rất nhạy cảm với mùi lạ. Do đó, việc chọn thanh gỗ nhà yến phải là những loại gỗ không mùi thông dụng nhất hiện nay như gỗ Bạch tùng (thông nàng), các dòng gỗ Meranti (nhập Malaysia). Ngoài ra, ở Indonesia (và một số nhà yến tại Việt Nam đã thử nghiệm) dùng các loại nan tre để thay thế thanh gỗ nhà yến cũng khá hiệu quả. 

4. Độ ẩm thanh gỗ: Môi trường bên trong nhà yến luôn có độ ẩm cao, ánh sáng yếu đây là môi trường lý tưởng cho nấm mốc phát triển. Do đó, thanh gỗ nhà yến cần phải được xử lý chống nấm mốc, sấy khô trước khi đưa vào sử dụng. Độ ẩm của gỗ nhà yến tốt nhất từ 12% và không quá 14%. 

5. Xử lý nấm mốc gỗ nhà yến. Đây là quy trình bắt buộc trong lắp đặt thanh gỗ nhà yến. Bởi trong quá trình vận chuyển, lắp đặt các hạt bụi, bột gỗ bám vào cộng với độ ẩm cao của môi trường trong nhà yến rất dễ sinh ra các bào tử nấm bám trên bề mặt thanh gỗ. Do đó, sau khi lắp đặt, cần phải lau sạch bề mặt thanh gỗ bằng các dung dịch chống mốc chuyên dụng trong nhà yến như Tacali plus. 

Tại Việt Nam, 2 loại thanh gỗ được dùng phổ biến nhất trong nhà yến là Gỗ Bạch Tùng (Thông Nàng) và gỗ Meranti nhập khẩu. Riêng với gỗ Meranti thì được chia làm nhiều loại dựa trên chất lượng và màu gỗ. 

Để biết thêm thông tin về giá thanh gỗ Meranti, giá thanh gỗ Bạch Tùng chuyên dùng cho nhà yến. Thông tin về kích thước, quy cách gỗ nhà yến, cũng như cách đóng gỗ trong nhà yến. Vui lòng liên hệ hotline  0917.875.168 (Ms Như)  để được tư vấn, báo giá thanh gỗ nhà yến, và các thiết bị nhà yến khác nhanh nhất và chính xác nhất. 


Tin tức liên quan