.

Call: 0915 265 267

yentamcaoviet@gmail.com

tiwtter.comyoutube.comfacebook.com
Tiếng Việt Tiếng Trung Tiếng Anh

Kỹ thuật cơ bản xây dựng nhà Yến

tamcaoviet - 12/12/2018

Để có một nhà nuôi yến thành công cần kết hợp của rất nhiều yếu tố như vùng nuôi yến, kỹ thuật xây dựng phần thô nhà yến, kỹ thuật công nghệ dẫn dụ chim yến, kỹ thuật chăm sóc nhà yến,... Trong đó, kỹ thuật thiết kế xây dựng phần thô nhà nuôi yến bắt buộc phải đạt những yếu tố quan trong là : Nắng không nóng, mưa không ồn, đối lưu thông thoáng, sàn chống thấm tuyệt đối, ngăn phòng hợp lý. Ngoài ra, còn những yếu tố như độ sáng, chiều cao, chống thấm cũng rất quan trọng. Sau đây Tầm Cao Việt chia sẽ một số kỹ thuật cơ bản trong xây dựng phần thô một căn nhà nuôi yến.

ky-thuat-xay-dung-nha-yen

Một công trình nhà yến đang xây dựng phần thô

Một số kỹ thuật quan trọng trong xây dựng phần thô cho nhà yến.

Diện tích: Diện tích một nhà nuôi yến phụ thuộc vào diện tích đất cũng như quy mô đầu tư của chủ nhà. Nhưng diện tích tối thiểu để nuôi yến là 80m2. Một số kích thước của nhà yến thông thường là 5x16, 5x20 m, 8x16 m, 6x20 m và 8x20 m.

 

Nhà yến 6x20x3 do Tầm Cao Việt thiết kế và thi công
Nhà yến 6x20x3 do Tầm Cao Việt thiết kế và thi công

Chiều cao phòng nuôi yến:  Chúng tôi khuyến khích chiều cao phòng nuôi yến thông thường từ 3,2m - 3,6m tính từ mặt sàn đến trần phòng yến. Tối thiểu 2,8m.

Xây tường nhà yến nên xây tường 2 lớp (tường 20), chính giữa để trống hoặc chèn một lớp xốp chính giữa bảo đảm cách âm và cách nhiệt. Khi xây tường cần chừa khoảng trống để làm lỗ thông gió, lấy đối lưu không khí trong nhà yến.

cach-xay-tuong-nha-yen
Cách xây tường nhà yến

Kỹ thuật xây tường  và đặt ống đối lưu nhà nuôi yến

Sàn nhà: Sàn nhà nên đổ bêtông (khuyên dùng) hoặc sử dụng tấm bạc nylon để chống thấm nước tuyệt đối tránh trường hợp nước thấm xuống các tầng bên dưới sẽ ảnh hưởng đến thanh gỗ ở tầng dưới. Mặt sàn có thể làm nghiêng, (hoặc ở giữa cao hơn) để nước tồn đọng có thể chảy về một hướng tránh để nước tồn đọng trên sàn

giam-sat-thi-cong-nha-yen
Kỹ thuật Tầm Cao Việt giám sát thi công nhà yến

Ngăn phòng, ngăn vách Với kỹ thuật mới, nhà yến cần được ngăn phòng, ngăn vách có cửa dẫn để chim yến nhanh tăng bầy đàn và không xảy ra tranh giành lãnh thổ. Diện tích phòng nuôi yến tối ưu 4mx4m hoặc 4mx5m, cửa dẫn vào phòng nuôi yến tối ưu 0.8mx2,5m hoặc 1mx2,5m (rộng x cao). ngoài ra còn tùy vào diện tích xây dựng, quy mô đầu tư của các chủ nhà yến mà có những phương án tối ưu trong việc chia phòng sao cho hợp lý.

Nhà yến cần ngăn phòng, ngăn vách để nhanh tăng bầy, tăng đàn

Phòng lượn nhà yến thông suốt, diện tích tối ưu 16m2 - 20m2 để chim yến có thể bay lượn thỏa mái. Phòng lượn cũng có thể có hoặc không bố trí  thông gió đối lưu.

Chuồng cu và lỗ miệng hang: độ cao tối thiểu của chuồng cu là 2m tính từ mái sân thượng.  Cửa miệng hang (cửa ra vào nhà của chim yến) cần được tính toán kỹ trước khi chọn hướng đặt cửa, cửa hang  là hình chữ nhật diện tích 40cm x 80cm. tốt nhất vị trí nên cách 40cm từ trên xuống . 

Bản vẽ 3D chuồng cu nhà yến

Mái nhàcó thể làm bằng tôn, ngói hay đổ bê tông mái bằng. Mái bằng tôn friprocement hay tôn tráng kẽm thích hợp cho nhà yến ở vùng khí hậu mát.  Đối với những nhà yến ở vùng khí hậu nóng phần lớn là làm mái bằng bê tông và lợp  tôn bên trên. 

Với bài viết này, Công ty Nhà Yến Tầm Cao Việt chia sẽ một số kỹ thuật cơ bản về xây dựng phần thô cho nhà nuôi yến 2019 để mọi người tham khảo trong quá trình xây dựng nhà nuôi yến. Ngoài ra, tùy thuộc vào kỹ thuật của từng công ty, có thể có những thay đổi nhất định. (Tham Khảomột số mẫu thiết kế nhà yến mới nhất 2018-2019)

Nếu quý khách có thắc mắc hay cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến kỹ thuật nhà nuôi yến, thiết bị trong nhà yến vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

Công ty Nhà Yến Tầm CaoViệt.

ĐT: 08.6252.4947- HOTLINE: 0917 875 168

Website: www.tamcaoviet.com

 

 


Tin tức liên quan

Kỹ thuật cơ bản xây dựng nhà Yến