.

Call: 0915 265 267

yentamcaoviet@gmail.com

tiwtter.comyoutube.comfacebook.com
Tiếng Việt Tiếng Trung Tiếng Anh

VÙNG NUÔI CHIM YẾN TẠI HUYỆN MỚI VĨNH THẠNH- CẦN THƠ

tamcaoviet - 10/10/2019

CÔNG TRÌNH NHÀ YẾN ĐÃ THI CÔNG

 

Tên chủ đầu tư: Anh Kiên

Địa điểm: Huyện Vĩnh Thạnh- Tỉnh Cần Thơ

Diện tích: 310m2

Ngày đi vào vận hành ngày: 10/10/2019

Tổng thời gian lắp đặt hệ thống thiết bị: 09 ngày

Đơn vị lắp đặt kỹ thuật: TẦM CAO VIỆT

 

Cần Thơ được biết đến như một "đô thị miền sông nước" khá sầm uất. Đây là thành phố duy nhất trực thuộc Trung Ương tại khu vực Miền Tây, chính vì vậy không lạ khi Cần Thơ được coi là bộ mặt của miền Tây, nổi tiếng với Bến Ninh Kiều, Chợ nổi Cái Răng- một nét sinh hoạt đặc trưng văn hoá Nam Bộ. Nơi đây khí hậu ôn hòa quanh năm, sông ngòi chằng chịt, vườn cây ăn trái bạt ngàn, đồng ruộng mênh mông. 

Huyện Vĩnh Thạnh, một huyện mới được thành lập ở Cần Thơ từ năm 2004, cũng được thừa hưởng nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Gần đây, nghề nuôi chim yến tại Vĩnh Thạnh cũng được nhiều người quan tâm và mạnh dạn đầu tư. 

 

Anh Kiên, một trong những người nông dân Vĩnh Thạnh có sự quan tâm đặc biệt với nghề nuôi chim yến lấy tổ đã nghiên cứu, tìm hiểu rất nhiều trước khi đầu tư. Sau quá trình lựa chọn đơn vị thi công, tiến hành lắp đặt, đến ngày 10/10/2019 công trình đã chính thức đi vào vận hành. 

Trong quá trình xây dựng, do thời tiết thay đổi liên tục nên thời gian thi công nhà nuôi chim yến tại Vĩnh Thạnh của anh Kiên kéo dài hơn dự tính ban đầu, mất hơn 05 tháng mới hoàn thiện. Đối với bất kỳ công trình nuôi yến nào thì "Kỹ thuật cơ bản xây dựng phần thô nhà nuôi yến" là một yếu tố quan trọng không thể sơ sài. Vì vậy, những công trình dưới sự ảnh hưởng của thời tiết không tốt càng cần phải được giám sát chặt chẽ hơn, điều này thường khiến thời gian thi công kéo dài hơn dự tính. 

 

Một số hình ảnh được nhân viên kỹ thuật Tầm Cao Việt ghi lại trong quá trình hỗ trợ giám sát xây dựng phần thô và lắp đặt thiết bị nhà nuôi chim yến tại Vĩnh Thạnh của anh Kiên:

 

phan-tho-nha-yen-anh-kien

Nhà nuôi yến trong quá trình xây thô

 

Một trong những lưu ý đối với việc lựa chọn vị trí xây dựng nhà yến đó là xung quanh nhà yến phải không được có nhiều cây cối quá cao cản trở chim tiếp cận nhà yến. Khu vực đồng cỏ, cây bụi thấp, ...là môi trường tốt cung cấp lượng côn trùng dồi dào. 

 

phan-tho-nha-yen-anh-kien

Bên trong nhà yến anh Kiên 

 

phan-tho-nha-yen-anh-kien

Phần thô nhà yến trong giai đoạn hoàn thiện

 

nuoi-yen-tai-vinh-thanh-can-tho

Nhà nuôi yến của anh Kiên nằm cạnh bờ sông

 

Nhà yến của anh Kiên nằm ở vị trí bên kia sông khiến việc vận chuyển thiết bị, vật tư trong quá trình thi công gặp nhiều khó khăn; Tuy nhiên đây lại là một trong những yếu tố tự nhiên thuận lợi cho việc nuôi chim yến. Hơn nữa, với kinh nghiệm "chinh chiến" qua nhiều công trình với nhiều vùng địa hình khác nhau, đã tôi luyện cho đội ngũ kỹ thuật Tầm Cao Việt tinh thần làm việc tận tâm, vượt khó để hoàn thành tốt công việc của mình. 

 

nuoi-chim-yen-tai-vinh-thanh-can-tho

Giàn giáo được bắt lên để chuẩn bị cho công đoạn lắp đặt thanh làm tổ

 

nha-nuoi-yen-tai-vinh-thanh-can-tho

Công đoạn bắt gỗ trong nhà nuôi yến

 

Mọi công đoạn thi công trong nhà yến đều đòi hỏi kỹ thuật phải luôn tỉ mỉ.

thanh-lam-to

 Lau Tacali Plus chống mốc

 

Thanh làm tổ sau khi đóng xong được lau với dung dịch Tacali Plus nhằm ngăn chặn nấm mốc tấn công.

nuoi-chim-yen-tai-vinh-thanh-can-tho

Tiếp đó tới công đoạn bắt loa, đi dây điện trong nhà yến

 

phong-ky-thuat-nha-nuoi-yen

Công đoạn cuối cùng là lắp đặt phòng kỹ thuật nhà yến

 

test-he-thong-am-thanh-nha-nuoi-chim-yen

Kiểm tra phòng kỹ thuật nhà nuôi yến 

 

Ngày 09/10/2019 kỹ thuật công ty kiểm tra lại âm thanh và toàn bộ hệ thống thiết bị để bàn giao nhà nuôi yến đúng thời gian cho anh Kiên. 

van-hanh-nha-yen-vinh-thanh-can-tho

Ngày 10/10/2019 chính thức vận hành nhà nuôi yến tại Vĩnh Thạnh- Cần Thơ

 

nuoi-chim-yen-tai-vinh-thanh-can-tho

Những dấu phân yến đầu tiên tại nhà nuôi yến của anh Kiên

 

Chỉ sau ngày mở máy đầu tiên, nhà nuôi chim yến tại Vĩnh Thạnh của anh Kiên đã thu hút được chim yến ở lại. Mặc dù mới chỉ là những đầu và nhà yến cần phải được theo dõi thêm nhưng những dấu phân đầu tiên như thế này cho thấy tín hiệu phát triển rất khả quan của nhà yến. 

 

Với tiềm năng sẵn có tại huyện Vĩnh Thạnh và yếu tố không thể thiếu để có một căn nhà nuôi yến thành công đó chính là Nhân hòa, chúng tôi tin rằng nhà nuôi chim yến tại Vĩnh Thạnh, Cần Thơ của anh Kiên sẽ là một trong những nhà yến thành công. 

Tầm Cao Việt muốn gửi lời cảm ơn đến anh Kiên cũng như các chủ đầu tư đã tin tưởng và lựa chọn công ty là đơn vị thi công lắp đặt kỹ thuật cho nhà yến của mình. 

 

 

By BD 

 


Tin tức liên quan