.

Call: 0915 265 267

yentamcaoviet@gmail.com

tiwtter.comyoutube.comfacebook.com
Tiếng Việt Tiếng Trung Tiếng Anh

Huyện Easup - Đăk Lăk tạm dừng cho phép xây nhà nuôi yến mới

tamcaoviet - 09/08/2022

5 năm trở lại đây, Đăk Lăk là một trong số những tỉnh có tốc độ phát triển về xây dựng nhà yến nhanh nhất cả nước. Trong đó, huyện Easup được xem là điểm nóng về nuôi yến tại khu vực Tây Nguyên. Với số lượng nhà yến xây mới tăng mạnh, công tác quản lý đất đai và xây dựng trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn. Dẫn đến tình trạng sử dụng đất sai mục đích và xây dựng không đúng quy định trên địa bàn huyện. Do đó, UBND Huyện Easup đã thành lập đoàn kiểm tra 2801, tổ chức kiểm tra công tác quản lý nhà nước về hoạt động xây dựng, trong đó có hoạt động xây dựng nhà yến trên địa bàn huyện.

Sau khi xem xét báo cáo của Đoàn kiểm tra. Ngày 02/08/2022,  UBND huyện Easup đã có văn bản số 1262/UBND-KTHT yêu cầu các xã, thị trấn tạm dừng việc cho phép các tổ chức, cá nhân xây dựng công trình nhà yến mới trên địa bàn huyện. Đồng thời xử lý các nhà yến xây dựng sai phép, chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng, đất đai tại tất cả các xã, thị trấn trên toàn huyện. 

Huyện Easup tăng cường kiểm tra, xử lý nhà yến xây dựng trái phép.
Huyện Easup tăng cường kiểm tra, xử lý nhà nuôi yến xây dựng trái phép (ảnh Tầm Cao Việt)

Theo đó, UBND huyện Easup đã phê bình một số Chủ tịch các xã, thị trấn đã để diễn ra tình trạng sử dụng đất sai mục đích, xây dựng công trình không đúng quy định, trong đó có công trình xây dựng nhà nuôi yến trái phép, không đúng quy định trên địa bàn huyện. Đồng thời, giao cho các Chủ tịch các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, quản lý chặc chẽ và xử lý triệt để, đúng pháp luật các tổ chức, cá nhân xây dựng nhà nuôi yến trái phép, không đúng quy định trên địa bàn Huyện Easup

Theo UBND huyện, do hiện tại vẫn chưa có văn bản cụ thể về vùng được nuôi chim yến trên địa bàn huyện Easup. Do đó, UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn tạm dừng việc cho phép các tổ chức, cá nhân xây dựng công trình nhà yến mới trên địa bàn huyện Easup, đến khi có văn bản hướng dẫn chi tết từ các Sở, ban ngành liên quan. Đối với những công trình nhà yến đã lập hồ sơ kiểm tra, các xã tiếp tục, khẩn trương xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định pháp luật. Đồng thời tìm phương án và khắc phục hậu quả của các công trình xây dựng nhà yến vi phạm.  

Ngoài ra, giao cho các phòng ban liên quan, tham mưu, kết hợp xử lý các trường hợp vi phạm xây dựng. Tham mưu cho UBND có văn bản đề nghị UBND Tỉnh, các Sở, ngành chuyên môn liên quan đến hoạt động nuôi yến, để sớm có các quy định cụ thể về hoạt động xây dựng nhà nuôi yến trên địa bàn huyện Easup nói riêng và Đăk Lăk nói chung. 

Văn bản có hiệu lực kể từ ngày 02/08/2022. Do đó, các chủ nhà yến đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện công trình cần lưu ý và kiểm tra lại đã đủ các các giấy tờ liên quan đến xây dựng chưa. Nếu chưa, cần liên hệ với cán bộ địa phương để hoàn tất thủ tục. Tránh tình trạng nhà yến xây xong, mà không thể hoạt động, cũng như các vi phạm hành chính liên quan. 

 

Nội dung chi tiết Văn bản số số 1262/UBND-KTHT huyện Easup về tạm dừng cho phép xây dựng nhà yến trên địa bàn huyện.

 


Tin tức liên quan