.

Call: 0915 265 267

yentamcaoviet@gmail.com

tiwtter.comyoutube.comfacebook.com
Tiếng Việt Tiếng Trung Tiếng Anh

Những quy định liên quan đến xây dựng nhà nuôi yến ở Tây Ninh

tamcaoviet - 27/03/2023

Năm 2023, Tây Ninh được đánh giá là vùng chim tốt nhất tại khu vực Đông Nam Bộ, số lượng và mật độ nhà yến tại đây vẫn còn tương đối thấp so với các tỉnh trong khu vực như Bình Phước, Đồng Nai. Trong khi đó, Tây Ninh có môi trường tự nhiên thuận lợi và nguồn thức ăn chim yến phong phú. Ngoài ra, với đường biên giới trải dài, các chuyên gia cũng đánh giá nơi đây cũng thu hút chim một lượng lớn chim yến từ Campuchia, giúp số lượng bầy đàn trong khu vực tăng cao sơ với những địa phương khác và lượng chim tương đối ổn định.

Những Quy định pháp luật liên quan đến nuôi yến tại Tây Ninh

Theo đánh giá của Sở NN&PTNT tỉnh Tây Ninh và các chuyên gia nhà yến, thời gian tới trên địa bàn tỉnh sẽ phát triển mạnh mô hình nuôi yến. Để tránh việc phát triển quá nhanh gây những vấn đề bất cập trong quản lý đô thị, môi trường và xây dựng trên địa bàn tỉnh như một số địa phương khác trong thời gian qua. Tháng 12/2021 HĐND tỉnh Tây Ninh đã ra nghị quyết số 17/2021/NQ-HĐND về quy hoạch vùng cấm nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh. Nghị quyết đã nêu chi tiết các khu vực không được phép xây dựng nhà yến mới, bao gồm các các khu vực trong nội thành, nội thị, và khu dân cư. Riêng đối với những nhà yến nằm trong khu vực cấm nuôi yến nhưng đã hoạt động trước khi Nghị quyết có hiệu lực phải đảm bảo một số yêu cầu về tiếng ồn, môi trường,...

Nhà yến Anh Vũ - Tây Ninh
Nhà yến Anh Vũ - Hòa Thành - Tây Ninh

Tại thời điểm này, nếu chủ nhà muốn xây dựng nhà yến cần tham khảo nội dung nghị quyết trên, cũng như cần liên hệ với UBND Huyện hoặc Phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện để xác minh xem khu đất có đủ điều kiện xin phép xây dựng nhà yến hay không.

Đồng thời, Sở NN&PTTT tỉnh  cũng có văn bản hướng dẫn về các hồ sơ, thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà yến trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Điều này giúp chính quyền địa phương và các ban ngành của tỉnh dễ dàng quản lý và kiểm soát các vấn đề liên quan đến môi trường, xây dựng. Để từ đó Sở NN&PTNT có thể quản lý, xây dựng, đăng ký chứng nhận truy xuất nguồn gốc tổ yến theo đúng tiêu chuẩn của Nghị định thư về xuất khẩu tổ yến sang Trung Quốc, và những thị trường quốc tế trong tương lai.

Do đó, các chủ nhà có dự định xây dựng nhà nuôi yến tại Tây Ninh cần lưu ý về các quy định pháp luật trên. 

Tổng hợp một số địa điểm nuôi yến tiềm năng tại Tây Ninh:

 • Nuôi yến tại Huyện Tân Lập.
 • Nuôi yến tại Huyện Tân Châu.
 • Nuôi yến tại Huyện Gò Dầu.
 • Nuôi yến tại Huyện Tân Biên
 • Nuôi yến tại Huyện Châu Thành.
 • Nuôi yến tại Huyện Hòa Thành

Ngoài ra, các địa phương khác trong tỉnh Tây Ninh cũng được đánh giá cao về tiềm năng phát triển mô hình nuôi yến lấy tổ. Nếu muốn nuôi yến ở Tây Ninh, chủ nhà cần khảo sát điều kiện nuôi yến khu vực dự định xây dựng, cũng như dự toán các chi phí trong quá trình đầu tư nhà nuôi yến. Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị kỹ thuật nhà yến uy tín thi công lắp đặt kỹ thuật. (xem thêm : Báo giá chi phí lắp đặt nhà yến trọn gói năm 2023)

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thi công lắp đặt nhà yến. Nhà yến Tầm Cao Việt tự hào là một trong những đơn vị kỹ thuật nhà yến hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 600 công trình nhà nuôi yến đã được lắp đặt trên khắp các tỉnh từ Đà Nẵng đến Cà Mau, khu vực Tây Nguyên, Lào, Campuchia. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đam mê, sáng tạo Tầm Cao Việt đã và sẽ luôn đồng hành cùng chủ nhà yến, để góp phần bảo tồn loài chim quý cũng như phát triển nghề nuôi yến lấy tổ tại Việt Nam.

Các dịch vụ chính của chúng tôi bao gồm:

 • Thi công lắp đặt thiết bị nhà yến trọn gói.
 • Sửa chữa, bảo trì nhà yến chậm chim.
 • Chăm sóc, bảo trì nhà yến định kỳ hàng tháng.
 • Cung cấp Thiết bị nhà yến.
 • Kinh doanh tổ Yến và các sản phẩm từ tổ Yến
Tư vấn nuôi yến tại Tây Ninh Miễn Phí. ​Liên hệ Hotline: 028.6252.4947 0914.691.069

 


Tin tức liên quan